11 พฤษภาคม 2555
ชี้แจงผลการดำเนินงาน วันที่ 11 พฤษภาคม 2555 เรื่อง ชี้แจงผลการดำเนินงานเปลี่ยนแปลงเกินกว่าร้อยละ 20 เรียน กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย บริษัท ธนูลักษณ์ จำกัด (มหาชน) ขอชี้แจงผลการดำเนินงานรวมของบริษัทฯ และบริษัทย่อย ตามที่ปรากฏในงบกำไรขาดทุนเบ็ดเสร็จ สำหรับงวดไตรมาส 1 สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2555 โดยบริษัทฯ และบริษัทย่อย มีรายได้จากการขาย 662.31 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปี 2554 64.70 ล้านบาท คิดเป็นเพิ่มขึ้นร้อยละ 10.83 และมีกำไรสุทธิ 92.68 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปี 2554 27.57 ล้านบาท คิดเป็นเพิ่มขึ้นร้อยละ 42.35 เนื่องจากสัดส่วนการขายในประเทศเพิ่มขึ้น ประกอบกับต้นทุนขายต่อยอดขายมีอัตราที่ลดลงจากการใช้กำลังการผลิตเพิ่มขึ้น รวมทั้งบริษัทฯ และบริษัทย่อยสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้ดี นอกจากนี้อัตราภาษีเงินได้นิติบุคคลในปี 2555 เท่ากับ 23% ลดลงจากปี 2554 ซึ่งอยู่ที่ 30% ทำให้บริษัทฯ และบริษัทย่อยมีผลการดำเนินงานเปลี่ยนแปลงเกินกว่าร้อยละ 20 จึงเรียนมาเพื่อทราบ และเพื่อใช้ในการเผยแพร่ข้อมูลต่อไป ขอแสดงความนับถือ (นางวารินทร์ ลีลานุวัฒน์, นางสาวดุษฎี สุนทรธำรง) ประธานกรรมการบริหาร, กรรมการรองผู้จัดการ ______________________________________________________________________ สารสนเทศฉบับนี้จัดทำและเผยแพร่โดยบริษัทจดทะเบียนและบริษัทผู้ออกหลักทรัพย์ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อการเผยแพร่ข้อมูลหรือเอกสารใดๆของบริษัทจดทะเบียนและบริษัทผู้ออกหลักทรัพย์ ต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเท่านั้น ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยไม่มีความรับผิดชอบใดๆ ในความถูกต้องและครบถ้วนของเนื้อหา ตัวเลข รายงานหรือข้อคิดเห็นใดๆ ที่ปรากฎในสารสนเทศฉบับนี้ และไม่มีความรับผิดในความสูญเสียหรือเสียหายใดๆ ที่อาจเกิดขึ้นไม่ว่าในกรณีใด ในกรณีที่ท่านมีข้อสงสัย หรือต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดติดต่อบริษัทจดทะเบียนและบริษัทผู้ออกหลักทรัพย์ซึ่งได้จัดทำ และเผยแพร่สารสนเทศฉบับนี้