การจ่ายเงินปันผล กำหนดวันประชุมสามัญผู้ถือหุ้นฯลฯ

18 February 2010
ที่ ทห. 006/2553 วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2553 เรื่อง การจ่ายเงินปันผล กำหนดวันประชุม / วาระการประชุม / วันกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้น ในการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี รับเงินปันผล และวันเผยแพร่หนังสือ บอกกล่าวนัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้น เรียน กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ธนูลักษณ์ จำกัด (มหาชน) ครั้งที่ 1/2553 เมื่อวันพุธที่ 17 กุมภาพันธ์ 2553 ได้พิจารณาและมีมติในเรื่องต่างๆ ดังนี้ 1. เห็นควรเสนอต่อที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 36 เพื่อพิจารณาอนุมัติจ่ายเงินปันผล สำหรับผลการดำเนินงานประจำปี 2552 ในอัตราหุ้นละ 0.75 บาท จากจำนวนหุ้นทั้งหมด 120 ล้านหุ้น เป็นจำนวนเงิน 90 ล้านบาท ซึ่งเป็นเงินปันผลที่บริษัทจ่ายจากกิจการ BOI โครงการกบินทร์บุรี 3 บัตรส่งเสริมเลขที่ 1329(1)/2544 โดยกำหนดจ่ายในวันศุกร์ที่ 21 พฤษภาคม 2553 2. กำหนดวันกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้น (Record Date) ที่มีสิทธิเข้าร่วมประชุมผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 36 ในวันจันทร์ที่ 5 เมษายน 2553 และให้รวบรวมรายชื่อตาม ม.225 ของพ.ร.บ.หลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ฯ โดยวิธีปิดสมุดทะเบียนพักการโอนหุ้นในวันพุธที่ 7 เมษายน 2553 3. กำหนดวันกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้น (Record Date) ที่มีสิทธิรับเงินปันผลในวันอังคารที่ 4 พฤษภาคม 2553 และให้รวบรวมรายชื่อตาม ม.225 ของ พ.ร.บ.หลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ฯ โดยวิธีปิดสมุดทะเบียน พักการโอนหุ้นในวันพฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม 2553 4. กำหนดวันประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 36 ในวันจันทร์ที่ 26 เมษายน 2553 เวลา 11.00 น. ณ ห้องเจ้าพระยา 1 โรงแรมมณเฑียร ริเวอร์ไซด์ เลขที่ 372 ถนนพระราม 3 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร 5. กำหนดระเบียบวาระการประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 36 มีดังนี้ วาระที่ 1 พิจารณารับรองรายงานการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 35 เมื่อ วันที่ 27 เมษายน 2552 วาระที่ 2 รับทราบรายงานของคณะกรรมการบริษัทในรอบปีที่ผ่านมา วาระที่ 3 พิจารณาอนุมัติงบการเงิน สิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2552 วาระที่ 4 พิจารณาอนุมัติการจัดสรรกำไรและการจ่ายเงินปันผล วาระที่ 5 พิจารณาเลือกตั้งกรรมการแทนกรรมการที่ต้องออกตามวาระ และ กำหนดค่าตอบแทนกรรมการบริษัท วาระที่ 6 พิจารณาแต่งตั้งผู้สอบบัญชีและกำหนดจำนวนเงินค่าสอบบัญชี วาระที่ 7 พิจารณาอนุมัติแก้ไขเพิ่มเติมหนังสือบริคณฑ์สนธิ ข้อ 3 (วัตถุประสงค์บริษัท) วาระที่ 8 พิจารณาอนุมัติแก้ไขเพิ่มเติมข้อบังคับของบริษัท วาระที่ 9 พิจารณาเรื่องอื่นๆ (ถ้ามี) ตามที่บริษัทได้เปิดโอกาสให้ผู้ถือหุ้นมีส่วนร่วมในการเสนอวาระการประชุม และ/หรือเสนอชื่อ บุคคลเพื่อรับการพิจารณาเลือกตั้งเป็นกรรมการบริษัทเป็นการล่วงหน้าก่อนการประชุมสามัญ ผู้ถือหุ้นประจำปี 2553 ตั้งแต่วันที่ 1 - 30 ธันวาคม 2552 นั้น ปรากฏว่า ไม่มีผู้ถือหุ้นเสนอวาระการประชุม และ/หรือ เสนอชื่อบุคคลใดเข้ารับการพิจารณาเลือกตั้งเป็นกรรมการบริษัท ทั้งนี้บริษัทจะทำการเผยแพร่หนังสือบอกกล่าว นัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 36 พร้อมเอกสารสิ่งที่ส่งมาด้วยทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษทางเว็บไซต์ของบริษัท ( www.thanulux.com ) ในหัวข้อ Investor Relations ซึ่งสามารถเข้าดูได้ตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม 2553 สำหรับหนังสือบอกกล่าวนัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นพร้อมเอกสารสิ่งที่ส่งมาด้วยฉบับจริง จะนำส่งให้ผู้ถือหุ้นทางไปรษณีย์ ลงทะเบียนตามรายชื่อผู้ถือหุ้นที่ปรากฏ ณ วันปิดสมุดทะเบียนพักการโอนหุ้นในวันจันทร์ที่ 5 เมษายน 2553 เพื่อสิทธิ เข้าร่วมประชุม จึงเรียนมาเพื่อทราบ ขอแสดงความนับถือ ดุษฎี สุนทรธำรง .......................................... ( นางสาวดุษฎี สุนทรธำรง ) กรรมการรองผู้จัดการ