แจ้งปิดกิจการของบริษัทย่อย และบริษัทที่เกี่ยวข้อง

25 December 1998
ที่ ทห.045/2541 วันที่ 24 ธันวาคม 2541 เรื่อง แจ้งปิดกิจการของบริษัทย่อยและบริษัทที่เกี่ยวข้อง เรียน กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย บริษัท ธนูลักษณ์ จำกัด (มหาชน) ได้มีการประชุมคณะกรรมการ ชุดที่ 24 ครั้งที่ 13 เมื่อ วันที่ 24 ธันวาคม 2541 เรื่องการปิดกิจการของบริษัทย่อยและบริษัทที่เกี่ยวข้อง ดังรายละเอียด ต่อไปนี้ 1. ปิดกิจการของบริษัทย่อย ชื่อบริษัท : Kunming Shenjian Fashion Dress Co., Ltd. ที่ตั้งบริษัท : 36/2 Kunming Econmic and Technological Development Zone (Hai Industry Field Kunming China) ประกอบกิจการ : ผลิตเสื้อผ้าสำเร็จรูปและเครื่องหนัง ทุนจดทะเบียน : USD 500,000 ทุนที่ออกและเรียกชำระแล้ว : USD 500,000 สัดส่วนที่ลงทุน : ร้อยละ 90 ของทุนจดทะเบียน คิดเป็น USD 450,000 บริษัทฯ ได้ดำเนินการจดทะเบียนยกเลิก Kunming Shenjian Fashion Dress Co., Ltd. ตั้งแต่วันที่ 2 พฤศจิกายน 2541 เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจไม่ดีและตลาดที่วางไว้ยังไม่ขยายตัว (การปิดกิจการของบริษัทย่อยไม่ส่งผลกระทบใดๆ ต่อการดำเนินงานของบริษัทฯ) หลังจากการ ชำระบัญชีแล้ว บริษัทฯ รับผิดชอบค่าเสียหายเป็นจำนวนประมาณ 685,234.36 บาท ซึ่งอยู่ในรอบ บัญชีปี 2541 2. ปิดกิจการของบริษัทที่เกี่ยวข้อง ชื่อบริษัท : บริษัท ไทยฮิชิย่า จำกัด ที่ตั้งบริษัท : 129/1 ถนนช่องนนทรี แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพฯ ประกอบกิจการ : ผลิตเนคไท ทุนจดทะเบียน : 60,000 หุ้น ราคาตามมูลค่าหุ้นละ 100.00 บาท ทุนที่ออกและเรียกชำระแล้ว : 4,200,000 บาท สัดส่วนที่ลงทุน : ร้อยละ 15 ของทุนจดทะเบียนที่ชำระแล้ว บริษัท ไทยฮิชิย่า จำกัด ได้ดำเนินการจดทะเบียนยกเลิกบริษัท ตั้งแต่วันที่ 13 สิงหาคม 2541 เนื่องจากผลประกอบการที่ผ่านมาของบริษัท ไทยฮิชิย่า จำกัด ไม่ดี และผู้ร่วมทุนฝ่ายญี่ปุ่น เลิกกิจการ (การปิดกิจการของบริษัท ไทยฮิชิย่า จำกัด ไม่ส่งผลกระทบใดๆ ต่อการดำเนินงานของ บริษัทฯ) หลังจากการชำระบัญชีของบริษัท ไทยฮิชิย่า จำกัด แล้ว บริษัทฯ รับผิดชอบค่าเสียหาย เป็นเงินประมาณ 166,349.95 บาท ซึ่งอยู่ในรอบบัญชีปี 2541 จึงเรียนมาเพื่อทราบ และโปรดแจ้งให้สมาชิกตลาดหลักทรัพย์ฯ และผู้ที่เกี่ยวข้องทราบ ด้วย จักขอบพระคุณยิ่ง ขอแสดงความนับถือ (นางวารินทร์ ลีลานุวัฒน์ , นางสาวดุษฎี สุนทรธำรง) กรรมการบริษัท