รายงานของผู้สอบบัญชีงบการเงินรวมไตรมาสที่ 2 ปี 2538

16 August 1995
(ยังไม่ได้ตรวจสอบ) บริษัท ธนูลักษณ์ จำกัด (มหาชน) และบริษัทย่อย งบดุลรวม ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2538 ------ (หน่วย : พันบาท) สินทรัพย์ ------ สินทรัพย์หมุนเวียน ลูกหนี้การค้าและตั๋วเงินรับ (สุทธิ) 197,099 สินค้าคงเหลือ 311,149 สินทรัพย์หมุนเวียนอื่น 71,769 เงินลงทุนในบริษัทอื่น 107,284 ที่ดิน อาคาร และอุปกรณ์ (สุทธิ) 334,145 สินทรัพย์อื่น 25,205 --------- รวมสินทรัพย์ 1,046,651 ========= หนี้สินและส่วนของผู้ถือหุ้น ------------------ หนี้สินหมุนเวียน เงินเบิกเกินบัญชีและเงินกู้ยืมจากธนาคาร 215,151 เจ้าหนี้การค้าและตั๋วเงินจ่าย 177,778 หนี้สินหมุนเวียนอื่น 48,508 หนี้สินอื่น 2,921 ส่วนของผู้ถือหุ้นส่วนน้อย 1 ส่วนของผู้ถือหุ้น 602,292 --------- รวมหนี้สินและส่วนของผู้ถือหุ้น 1,046,651 ========= รับรองว่าถูกต้อง .................... กรรมการ .................... กรรมการ (ยังไม่ได้ตรวจสอบ) บริษัท ธนูลักษณ์ จำกัด (มหาชน) และบริษัทย่อย งบกำไรขาดทุนรวม สำหรับงวดไตรมาสที่ 2 สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2538 ______ (หน่วย : พันบาท) ไตรมาสที่ รวม 6 เดือน --------- ---------- 1 เม.ย.- 1 ม.ค. - 30 มิ.ย.38 30 มิ.ย.38 รายได้ --------- --------- รายได้จากการขาย 317,902 620,659 รายได้อื่น 19,868 31,828 ค่าใช้จ่าย ต้นทุนขาย 248,102 482,617 ค่าใช้จ่ายอื่น 58,673 105,970 ภาษีเงินได้ 1,694 11,653 ------- ------- กำไรสุทธิ 29,301 52,247 (หัก) กำไรส่วนของผู้ถือหุ้นส่วนน้อยในบริษัทย่อย 3.63 บาท และ 16.63 บาท ตามลำดับ - - ------- ------- กำไรสุทธิส่วนที่เป็นของบริษัท 29,301 52,247 ====== ====== กำไรต่อหุ้น (บาท) 4.88 8.71 รับรองว่าถูกต้อง .................... กรรมการ .................... กรรมการ รายงานของผู้สอบบัญชี ________________ เสนอ ผู้ถือหุ้น บริษัท ธนูลักษณ์ จำกัด (มหาชน) และบริษัทย่อย ข้าพเจ้าได้สอบทานงบดุลรวม ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2538 และงบกำไร - ขาดทุนรวมสำหรับไตรมาสสิ้นสุดวันเดียวกันของ บริษัท ธนูลักษณ์ จำกัด (มหาชน) และบริษัทย่อย ตามมาตรฐานที่กำหนดโดยสมาคมนักบัญชีและผู้สอบบัญชีรับอนุญาตแห่ง - ประเทศไทย การสอบทานงบการเงินระหว่างกาลนี้ ส่วนใหญ่ประกอบด้วยการทำความ เข้าใจเกี่ยวกับระบบในการจัดทำงบการเงิน การใช้วิธีวิเคราะห์เปรียบเทียบในการ วิเคราะห์ข้อมูลทางการเงิน และการสอบถามเจ้าหน้าที่ของบริษัทผู้มีหน้าที่เกี่ยวข้องทาง การเงินและบัญชี ซึ่งการสอบทานนี้มีขอบเขตจำกัดกว่าการตรวจสอบตามมาตรฐานการ สอบบัญชีที่รับรองทั่วไป เพื่อแสดงความเห็นต่องบการเงินมาก ดังนั้น ข้าพเจ้าจึงไม่อาจ แสดงความเห็นต่องบการเงินที่สอบทานได้ ข้าพเจ้าไม่พบสิ่งที่เป็นสาระสำคัญ ซึ่งควรนำมาปรับปรุงงบการเงินระหว่าง กาลนี้ให้เป็นไปตามหลักการบัญชีที่รับรองทั่วไป จากการสอบทานของข้าพเจ้าดังกล่าว ข้างต้น (นายนที แสงอุดมเลิศ) ผู้สอบบัญชีรับอนุญาต ทะเบียนเลขที่ 300 กรุงเทพมหานคร วันที่ 14 สิงหาคม 2538 บริษัท ธนูลักษณ์ จำกัด (มหาชน) และบริษัทย่อย หมายเหตุประกอบงบการเงินรวม สำหรับงวดไตรมาสที่ 2 สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2538 --------------------------------------------------------------------------- หลักในการจัดทำงบการเงินรวม ----------------------- งบการเงินรวมของบริษัทฯ และบริษัทย่อย ได้จัดทำขึ้นตามหลักการบัญชีที่รับรอง ทั่วไปและตามข้อกำหนดของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย งบการเงินรวมของบริษัทฯ ได้รวมงบการเงินของบริษัทย่อย รายการที่เกิดขึ้น ระหว่างกันได้ตัดออกในการจัดทำงบการเงินรวม งบการเงินรวมสำหรับงวดไตรมาสที่ 2 สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2538 ประกอบด้วย งบการเงินของบริษัทฯ และบริษัท ธนูลักษณ์ กบินทร์บุรี จำกัด รับรองว่าถูกต้อง ................... กรรมการ ..................... กรรมการ